img
Thông báo
Sắp bắt đầu năm học mới, lớp hiện tại của bạn đang là lớp {{gradeId}}, bạn có muốn thay đổi lớp không?

Bố mẹ cần chuẩn bị gì cho con vào lớp 1 năm 2020?

Tác giả Ngô Chinh 17:19 02/03/2022 15,356 Tag Lớp 1

Thời gian gần đây, vuihoc nhận được rất nhiều câu hỏi của các mẹ có con năm nay vào lớp 1 về chương trình giáo dục phổ thông mới. Hôm nay vuihoc sẽ định hướng cho bố mẹ một vài điểm quan trọng cần chuẩn bị để cho con tự tin vào lớp 1 năm nay nhé!

Bố mẹ cần chuẩn bị gì cho con vào lớp 1 năm 2020?

1. Mua đúng bộ sách giáo khoa mới được trường con lựa chọn 

Có 5 bộ sách giáo khoa mới được công bố cho học sinh lớp 1 năm nay trong đó có 1 bộ của NXB Đại học Sư phạm và 4 bộ của NXB Giáo dục. Các bộ sách giáo khoa mới này gồm 9-10 cuốn với giá dự kiến cao hơn nhiều so với bộ sách 6 cuốn như hiện tại tuy nhiên chất lượng giấy in và hình ảnh, màu sắc thì đẹp hơn rất nhiều. 

Bắt đầu từ năm 2020 này, các trường sẽ tự chọn bộ sách giáo khoa phù hợp để giảng dạy cho học sinh. Các trường trên cùng 1 tỉnh, thành phố cũng không cần phải thống nhất bộ sách giáo khoa chung. Vì vậy bố mẹ chú ý theo dõi thông báo từ trường học của con, đặc biệt là từ cô giáo chủ nhiệm lớp con để tìm mua đúng bộ sách cho con mình nhé.

2. Cho con làm quen với các hoạt động trải nghiệm

Chương trình theo hướng mới cho học sinh lớp 1 sẽ giảm tải chỉ 8 môn học (so với 10 môn như hiện tại) đó là: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật và Hoạt động trải nghiệm. Trong đó Hoạt động trải nghiệm được đưa thành một môn giáo dục bắt buộc cho toàn bộ học sinh. Cụ thể con sẽ được học một số hoạt động như tự chăm sóc bản thân, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, làm quen với bạn mới,... Đồng thời các môn học còn lại cũng được xây dựng theo hướng giảm bớt lý thuyết và thiên về trải nghiệm. 

Vì thế trước khi con bước vào lớp 1, bố mẹ có thể cho con làm quen dần bằng cách rủ con cùng tham gia vào những hoạt động hàng ngày tại gia đình như phụ giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, làm bánh, chắc hẳn con sẽ rất hứng thú và tự tin hơn nhiều đấy.

3. Hướng dẫn con làm quen với chữ viết và số đếm cùng vuihoc.vn

Không ít phụ huynh đã tâm sự với vuihoc về việc chủ quan, cho con vui chơi thoải mái trước khi vào lớp 1. Thế nhưng khi con đến lớp, trong khi các bạn đều đã biết đánh vần, biết đếm số thì con nhà mình còn nước mắt ngắn nước mắt dài mỗi tối khi vất vả cầm bút đưa những nét chữ đầu tiên mà xấu quá lại bị mẹ mắng. Nhiều mẹ thì phân vân rằng cho con đi học thêm sớm thì lo sẽ đánh mất tuổi thơ của con, nhưng không cho con học lại lo con sẽ tiếp thu chậm hơn các bạn.

Vậy thì cho con đến với khóa học online của vuihoc.vn sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất cho các bé vào lớp 1 đấy. Ở đây, các thầy cô sẽ hướng dẫn trước cho con viết chữ, đếm số, đánh vần với bài giảng là những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, sinh động. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày, con vừa học vừa chơi vô cùng thoải mái nhưng vẫn đọc viết thành thạo để sẵn sàng bước vào cánh cửa lớp 1 đầy lạ lẫm.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bố mẹ có thể hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục mới cho học sinh lớp 1 năm 2020 này, đồng thời sẽ chuẩn bị cho con một hành trang đầy đủ và tự tin nhất để con bước vào lớp 1 nhé.

| đánh giá
Bình luận
  • {{comment.create_date | formatDate}}
Hotline: 0987810990