Alo! Giờ nào còn dùng phiên bản này nữa Cập nhật ngay

Thầy Đàm Thanh Phương chia sẻ về những thói quen giúp trẻ học giỏi

Tác giả Ngô Chinh 14:55 13/04/2020 9,565

Để trẻ thành công, trước tiên chúng phải được cung cấp các công cụ và thói quen mà chúng cần từ những lời khuyên của cha mẹ. Sau đây, Thầy Đàm Thanh Phương - Giáo viên toán tại Vuihoc.vn sẽ đưa ra 4 gợi ý nuôi dạy con cái, cung cấp cho cha mẹ biết cách hướng dẫn giúp con mình có những thói quen tốt của người thành công trong tương lai.

Thầy Đàm Thanh Phương chia sẻ về những thói quen giúp trẻ học giỏi

Đối với cha mẹ, thành công là điều mà trẻ nên được khuyến khích để đạt được. Tuy nhiên, để trẻ thành công, trước tiên chúng phải được cung cấp các công cụ và thói quen mà chúng cần từ những lời khuyên của cha mẹ.

Sau đây, Thầy Đàm Thanh Phương - Giáo viên toán tại Vuihoc.vn sẽ đưa ra 4 gợi ý nuôi dạy con cái, cung cấp cho cha mẹ biết cách hướng dẫn giúp con mình có những thói quen tốt của người thành công trong tương lai.

1. Đặt mục tiêu

Đầu tiên, hãy để con bạn đặt mục tiêu, bất kể tuổi tác của chúng. Mục tiêu là một cách đáng kinh ngạc để giúp con bạn đạt được mức độ thành công cao. Các mục tiêu mà bạn đặt ra sẽ cần phải dựa trên nhu cầu cụ thể của con bạn.

2. Thành tích khen thưởng

Điều quan trọng là con bạn cần phải được khen thưởng khi chúng đạt được mục tiêu của mình. Phần thưởng có thể là món tráng miệng chúng yêu thích, có thể cho trẻ chơi một trò chơi trước khi đi ngủ. Có vô số loại phần thưởng có lợi mà cha mẹ có thể cho con mình khi chúng đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, cần lưu ý phần thưởng phải phù hợp với mức độ của mục tiêu.

3. Tạo môi trường nuôi dưỡng

Cha mẹ hãy tạo cho con một môi trường mà ở đó các thành viên trong gia đình cùng chia sẻ mục tiêu của mình. Bởi thành công không nên là một cuộc phiêu lưu đơn lẻ. Thay vào đó, thành công nên là thứ mà mọi người có thể tham gia và tận hưởng.

Để tạo ra một môi trường nuôi dưỡng và hỗ trợ thành công, trong bữa tối bạn có thể hỏi, ngày hôm nay con học được gì? Điều mà con đã hoàn thành hôm nay là gì? Hai câu hỏi tinh tế này giúp trẻ nhận ra cách chúng thành công theo cách riêng của chúng. Ví dụ, con bạn có thể đã học cách giải một loại bài toán mới, cũng có thể con bạn đã leo lên đỉnh của thang dây lần đầu tiên trong phòng tập thể dục ngày hôm đó...

4. Tạo bảng tầm nhìn

Hãy giúp con bạn có một bảng tầm nhìn đến tương lai. Giống như bạn nhìn về phía trước để đạt được những mục tiêu mới trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp, con bạn cũng nên học cách nhìn về tương lai. May mắn thay, bạn có thể biến một bảng tầm nhìn thành một sự kiện gia đình vui vẻ. Một khi gia đình tạo ra bảng tầm nhìn của riêng mình, hãy tổ chức một bữa tiệc bảng tầm nhìn gia đình. Điều này sẽ cho phép bạn tìm hiểu về các mục tiêu của con bạn, cũng như chia sẻ mục tiêu của bạn với chúng. Bằng cách tập cho chúng thói quen hình dung, bạn có thể khuyến khích con bạn hình dung thành công trong tương lai của chúng.

Ngoài ra, cha mẹ có thể khuyến khích trẻ trong độ tuổi học cấp hai và cấp ba đọc sách với những thông điệp tích cực, tham gia các buổi thiền giúp chúng đạt được sự cân bằng, tập trung, lắng nghe những cuộc nói chuyện, động lực sẽ truyền cảm hứng một con người thành công trong tương lai.

| đánh giá
Bình luận
  • {{comment.create_date | formatDate}}