Alo! Giờ nào còn dùng phiên bản này nữa Cập nhật ngay

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về buổi biểu diễn nghệ thuật

Tác giả Lê Thị Vân 16:36 10/03/2022 57,015 Tag Lớp 3

Hướng dẫn văn lớp 3 kể về buổi biểu diễn nghệ thuật không hề khó. Khám phá cách làm bài văn hay ngay bây giờ nhé!

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về buổi biểu diễn nghệ thuật

Các em học sinh lớp 3 sẽ bắt đầu làm quen với các bài tập làm văn kể về các sự việc, sự kiện đã tham gia. Nếu các em hay các bậc phụ huynh chưa hiểu rõ về cách làm văn lớp 3 kể về buổi biểu diễn nghệ thuật thì tham khảo những hướng dẫn của Vuihoc ngay bây giờ nhé!

1. Nhớ lại nội dung câu chuyện cần kể

Các em học sinh ngồi và nhớ lại buổi biểu diễn nghệ thuật mà mình định làm văn. Nếu có chỗ nào không nhớ rõ, các em có thể hỏi lại bố mẹ, ông bà hay anh chị - những người đưa em đi xem buổi diễn văn nghệ đó.

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về buổi biểu diễn nghệ thuật

2. Tóm tắt nội dung chuyện theo ý lớn của từng đoạn

Trong quá trình nhớ, các em gạch ra các chi tiết về buổi biểu diễn nghệ thuật dựa vào những gợi ý sau:

- Buổi biểu diễn nghệ thuật em được xem vào dịp nào?

- Buổi biểu diễn nghệ thuật diễn ra ở đâu? Ai đưa em đi xem?

- Có những nhân vật, sự vật nào trong buổi biểu diễn? Kể diễn biến từ đầu đến cuối của sự việc trong buổi biểu diễn nghệ thuật.

- Nêu cảm nghĩ của em về buổi biểu diễn nghệ thuật?

3. Lập dàn ý cho bài văn kể

Dàn ý bài văn kể chuyện về buổi biểu diễn nghệ thuật có cấu trúc như sau. Các em học sinh dựa vào dàn ý này để viết bài tập làm văn của mình

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về buổi biểu diễn nghệ thuật

4. Viết bài văn theo dàn ý

Trong quá trình làm bài văn lớp 3 kể về buổi biểu diễn nghệ thuật, các em học sinh sử dụng trí nhớ của mình sao cho tốt nhất. Những sự kiện nào không nhớ lắm thì các em có thể học lại bố, mẹ hay ông bà, người mà đi cùng em xem buổi biểu diễn nghệ thuật đó nhé.

Trước khi viết văn thì nên viết trước ra nháp để còn có thể chỉnh sửa lại các câu văn sao cho hay nhất. Sau đó các em viết vào vở thì không còn phải sửa lại các lỗi sai nữa.

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về buổi biểu diễn nghệ thuật

5. Bài văn lớp 3 kể về buổi biểu diễn nghệ thuật

  • Bài văn tham khảo 1:

Mỗi năm, sau kì thi giữa học kì 1, trường em đều có tổ chức cho học sinh xem xiếc tại sân trường Nguyễn Du.

Chúng em hơn nửa lớp 3H cùng với các bạn toàn trường đều tập trung trước trường chờ xem xiếc. Các chú chạy được xe đạp nhỏ xíu, phun lửa, nuốt kiếm và còn đội trên đầu cái chậu sành to đùng, hất lên hất xuống rất tài tình. Em thích nhất là xiếc ảo thuật chim bồ câu. Nhà ảo thuật Minh Quang như có phép lạ vậy. Chú đưa ra cho mọi người xem một chiếc khăn, vậy mà chỉ trong nháy mắt chú đã từ chiếc khăn biến thành một đàn bồ câu trắng xóa tung bay. Cả sân trường tràn ngập tiếng reo hò và vỗ tay khen ngợ .

Em nhớ mãi buổi xem xiếc hôm đó và còn khâm phục tài nghệ của các chú ảo thuật hơn.

Nguồn: Vndoc.com

Hướng dẫn tập làm văn lớp 3 kể về buổi biểu diễn nghệ thuật

  • Bài văn tham khảo 2:

Chưa bao giờ em được xem xiếc cả, bởi quê em ở xa vùng thị thành, thỉnh thoảng chỉ được xem những tiết mục xiếc trên tivi mà thôi. Nhưng lần ấy một đoàn xiếc ở thành phố về biểu diễn luu động tại huyện em. Dù cách thị trấn bốn cây số, em cũng đòi bố đi xem cho bằng được.

Đây là buổi biêu diễn cuối cùng, ngày mai đoàn sẽ lên đường đi huyện khác. Hai bố con em đến nơi thì chương trình biểu diễn đã được tiến hành khá lâu rồi. Bố dẫn em leo lên cái sân khấu nơi diễn ra tiết mục “Xiếc mô tô”. Nghe mọi người ca ngợi tiết mục này, nên bố mua vé để xem tiết mục này trước. Sân khấu xiếc mô tô chỉ chứa được khoảng trăm người trở lại. Khách đã đứng thành vòng tròn quanh sân khấu. Bỗng nhiên, em thấy sân khấu rung lên, rồi trục xoay chuyển động cả cái khối tròn hình thì như cái giống quay nhanh dần. Và bỗng nhiên ba chiếc mô tô từ đáy giếng rồ ga, bay vọt lên theo thành giếng. Hai nghệ sĩ trẻ nam và một nghệ sĩ nữ, tay cầm lái, tay đưa ra vẫy cháo khán giả, miệng cười tươi như hoa. Họ lượn lên, lượn xuống không khác gì những cánh chim chao liệng trong không trung. Đó là tiết mục xiếc “Mô tô bay” mà lần đầu tiên em mới thấy.

Em cảm phục lòng dũng cảm của các nghệ sĩ xiếc. Sau đó, bố còn dẫn đi xem các tiết mục khác cũng nằm trong sân vận động của thị trấn xiếc người đi trên dây thép, khi đi xe đạp, xiếc đu quay v.v… Tiết mục nào cũng thú vị, cùng hấp dần như xiếc của nước ngoài chiếc trên tivi vậy.

Nguồn: Vndoc.com

  • Bài văn tham khảo 3:

Tối thứ bảy tuần trước, em đã được ba má dẫn đi xem biểu diễn ca, múa, nhạc tại Cung Văn hoá Thiếu nhi của thành phố nơi em ở.

Đúng mười chín giờ ba mươi phút, buổi biểu diễn bắt đầu. Lúc này khán giả đã mua vé vào xem và ngồi chật các hàng ghế. Trên sân khấu, đèn bật sáng trưng. Một cô ra giới thiệu chương trình và sau đó là một bản đồng ca hùng tráng vang lên mở đầu cho đêm diễn. Tiếp sau đó là các bài đơn ca, các tiết mục múa được trình diễn xen kẽ nhau. Tiếng đàn, tiếng hát luôn hoà quyện với nhau khi êm ái du dương khi sôi nổi rộn ràng. Các cô chú diễn viên múa thì mặc quần áo đẹp và múa những điệu múa rất mềm mại và đẹp mắt. Buổi biểu diễn đã rất thành công vì tiếng vỗ tay cứ ran lên không dứt sau mỗi tiết mục.

Em vô cùng thích thú khi xem buổi biểu diễn ấy về tới nhà mà em còn nhớ mãi hai ca sĩ hát bài Bà Rằng Bà Rí, một bài dân ca Bắc Bộ thật vui nói về nỗi khổ của một cô gái bị ép duyên phải lấy một anh chồng bé tẻo tèo teo.

Nguồn: Vndoc.com

Bằng trí nhớ và khả năng sử dụng từ ngữ của mình, các em cố gắng học bài văn lớp 3 kể về buổi biểu diễn nghệ thuật của mình thật hay nhé. Các em có thể lên Vuihoc.vn chọn khóa học lớp 3 để vừa học vừa chơi với những bài tiếng việt thú vị!

 

Khoá học tốt Toán 3

Giúp con nắm vững kiến thức trong SGK, vận dụng tốt vào giải bài tập và đề kiểm tra. Mục tiêu điểm 10 môn Toán.

900.000
Chỉ còn 750.000
Chỉ còn 2 ngày
| đánh giá
Bình luận
  • {{comment.create_date | formatDate}}