img
Thông báo
Sắp bắt đầu năm học mới, lớp hiện tại của bạn đang là lớp {{gradeId}}, bạn có muốn thay đổi lớp không?

Hướng dẫn soạn bài Ăng co vát lớp 4

Tác giả Minh Châu 17:04 02/03/2022 19,590 Tag Lớp 4

Ăng co vát lớp 4 sẽ giới thiệu cho tất cả các em về một công trình nổi tiếng của đất nước Cam-pu-chia. Chúng mình hãy cùng Vuihoc khám phá vùng đất mới này nhé!

Hướng dẫn soạn bài Ăng co vát lớp 4
Mục lục bài viết
{{ section?.element?.title }}
{{ item?.title }}
Mục lục bài viết x
{{section?.element?.title}}
{{item?.title}}

Ăng co vát là công trình, địa danh du lịch nổi tiếng của đất nước Cam-pu-chia. Các em có biết đến địa danh này không? Nếu chưa một lần nghe thấy, bài Ăng co vát lớp 4 dưới đây sẽ giới thiệu đến với các em khu đền nổi tiếng này.  

Chúng mình hãy cùng bước vào bài học nhé!

1. Nội dung bài tiếng việt lớp 4 Ăng-co Vát

Ăng-co Vát

   Ăng-co Vát là một công trình kiến trúc và điêu khắc tuyệt diệu của nhân dân Cam-pu-chia được xây dựng từ đầu thế kỉ XII.

   Khu đền chính gồm ba tầng với những ngọn tháp lớn. Muốn thăm hết khu đền chính phải đi qua ba tầng hành lang dài gần 1500 mét và vào thăm 398 gian phòng. Suốt cuộc dạo xem kì thú đó, du khách sẽ cảm thấy như lạc vào thế giới của nghệ thuật chạm khắc và kiến trúc cổ đại. Đây, những cây tháp lớn được dựng bằng đá ong và bọc ngoài bằng đá nhẵn. Đây, những bức tường buồng nhẵn bóng như mặt ghế đá, hoàn toàn được ghép bằng những tảng đá lớn đẽo gọt vuông vức và lựa ghép vào nhau kín khít như xây gạch vữa.

   Toàn bộ khu đền quay về hướng tây. Lúc hoàng hôn, Ăng-co Vát thật huy hoàng. Mặt trời lặn, ánh sáng chiếu soi vào bóng tối cửa đền. Những ngọn tháp cao vút ở phía trên, lấp loáng giữa những chùm lá thốt nốt xòa tán tròn vượt lên hẳn những hàng muỗm già cổ kính. Ngôi đền cao với những thềm đá rêu phong, uy nghi kì lạ, càng cao càng thâm nghiêm dưới ánh trời vàng, khi đàn dơi bay tỏa ra từ các ngách.

Theo NHỮNG KÌ QUAN THẾ GIỚI

Ăng co vát lớp 4

2. Soạn bài Ăng co Vát tập đọc lớp 4

2.1. Ăng-co Vát được xây dựng ở đâu và từ bao giờ?

Ăng-co Vát là công trình kiến trúc và điêu khắc được xây dựng trên đất nước Căm-pu-chia. Công trình này có từ thế kỉ XII.

2.2. Khu đền chính đồ sộ như thế nào?

Khu đền chính gồm ba tầng với những ngọn tháp lớn. Muốn thăm hết khu đền chính phải đi qua ba hành lang của ba tầng dài 1.500m, có 398 phòng. Đây là những tháp lớn được xây dựng bằng những tảng đá ong to lớn và nhẵn bóng.

2.3. Khu đền chính được xây dựng kỳ công như thế nào?

Khu đền chính được xây dựng rất kì công. Đến đây du khách sẽ cảm thấy như lạc vào thế giới của nghệ thuật chạm khắc và kiến trúc cổ đại.  Chúng được xây bằng những tảng đá lớn, đẽo gọt vuông vắn, được mài nhẵn bóng như mặt ghế đá. Những tảng đá được chạm khắc công phu, lựa ghép vào nhau kín khít như xây gạch vữa.

2.4. Phong cảnh khu đền vào lúc hoàng hôn có gì đẹp?

Toàn bộ khu đền quay về hướng Tây. Khi mặt trời lặn phong cảnh ngôi đền thật huyền ảo kì diệu. Lúc hoàng hôn, ánh sáng chiếu vào bóng tối của đền. Những ngọn tháp cao vút lấp loáng giữa những chùm lá thốt nốt và những chùm muỗm già cổ kính. Những thềm đá rêu phong uy nghi kì lạ, càng cao càng thâm nghiêm dưới ánh trời vàng. Vẻ đẹp của khu đền thật huyền bí vào thời điểm mặt trời sắp lặn.

3. Ý nghĩa của bài Ăng co Vát lớp 4

Bài tiếng việt lớp 4 Ăng co Vát giới thiệu về ngôi đền Ăng-co Vát, một công trình kiến trúc và điêu khắc tuyệt diệu của nhân dân Căm-pu-chia và cũng là một kì quan của thế giới. Ăng-co-vát là khu đền mang vẻ đẹp kì lạ, sinh động và uy nghi trong ánh nắng chiều hoàng hôn.

4. Một số từ khó trong bài đọc học sinh cần chú ý

Ăng co vát lớp 4 bài học

Quả đúng là một địa điểm tuyệt đẹp phải không các em? Nếu có cơ hội, nhất định hãy đến đây để chứng kiến tận mắt vẻ đẹp của công trình này nhé.

Sau khi tìm hiểu xong nội dung về bài Ăng co vát lớp 4 này, các em học sinh có thể tham khảo thêm những bài đọc hay khác nữa trên hệ thống Vuihoc.vn.

Chúc các em học tốt!

 

Khoá học tốt Toán 4

Giúp con nắm chắc công thức và các dạng toán khó phần Phân số, hình học... từ đó làm bài tập nhanh và chính xác. Mục tiêu điểm 10 môn Toán.

2.500.000
Chỉ còn 2.000.000
Chỉ còn 2 ngày
| đánh giá
Bình luận
  • {{comment.create_date | formatDate}}
Hotline: 0987810990